Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Các NSX vang tại Thung Lũng Clare tuyên bố nắm giữ "bí mật vang đỏ"

Tác giá: Đặng Lê Phương Linh | Ngày: 2018-12-13

Hiệp hội Rượu vang & Nho Thung Lũng Clare (Úc) vừa tuyên bố kế hoạch chiến lược mới, dựa trên khảo sát từ thành viên hiệp hội và kết quả các cuộc họp tham khảo của tháng 11/2018.

Vườn nho của hãng rượu vang Kilikanoon tại Thung Lũng Clare. (Ảnh: Kilikanoon)

Chủ tịch của Hiệp hội, ông Stuart McNab giải thích rằng kế hoạch chiến lược lần này tập trung chủ yếu vào việc kể lại với châu lục và thế giới về "câu chuyện vang đỏ" đến từ Thung Lũng Clare, trong đó bao gồm các mục tiêu quan trọng như nhằm cải thiện nhu cầu và giá thành cung cấp nước phục vụ sản xuất; nhằm thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan vườn nho, đặc biệt là các khách hàng thượng lưu; và cuối cùng là nhằm hợp tác với các trung tâm giáo dục dạy nghề, giúp các học viên có cơ hội hiểu biết nhiều hơn về ngành công nghiệp rượu vang.

"Mặc dù vốn nổi tiếng với tới 1.034 héc-ta vườn trồng nho Riesling cao cấp, sự thật là, chúng tôi thậm chí còn có vườn nho Shiraz (1.834 ha) và Cabernet Sauvignon (1.171 ha) rộng lớn hơn. Cùng nhau, những khu vườn trồng của 3 giống nho này chiếm tới gần 80% tổng sản lượng rượu vang của Thung lũng Clare", ông Mcnab thống kê.

Bên trong một vườn trồng nho làm rượu vang của Thung Lũng Clare.

(Ảnh: Tour de Vines)

Trong số những loại vang sản xuất từ Thung Lũng Clare, ông McNab công nhận vang đỏ siêu cao cấp Oracle Shiraz của thương hiệu Kilikanoon cũng là một trong những thành tựu tuyệt vời mà vùng nho của ông đã đạt được.

"Sự kết hợp của các giống nho cao cấp gồm Riesling, Shiraz và Cabernet Sauvignon (tại Clare) rất đặc biệt độc đáo, một phần nhờ thổ nhưỡng khu vực, cộng thêm độ cao so với mực nước biển, khí hậu thích hợp, và một lớp đất cổ giàu chất khoáng và dinh dưỡng. Độ cao hơn 600m so với mực nước biển đã khiến cho nhiệt độ tại đây chênh lệch đáng kể từ ngay sang đêm".

"Sự chênh lệch nhiệt độ lớn tại đây cung cấp điều kiện thuận lợi cho các vườn nho vào ban đêm, cho phép mức axit chuẩn trong những trái nho, từ đó cải thiện giống nho Riesling, cũng như gia tăng hương vị dâu đỏ và dâu đen trong nho Shiraz và Cabernet Sauvignon".

Theo ông McNab, có thể nhiều người không để ý, nhưng quả thực với diện tích lên tới 5.060 ha của tổng tất cả các vườn nho làm rượu vang của Thung lũng Clare. Mặc dù chỉ "bé" bằng nửa Thung lũng Borossa nổi tiếng (10.460 ha), nhưng hoàn toàn rộng lớn hơn cả các vườn nho từ 3 vùng Yarra, Mornington và Tasmania cộng lại.

"Vùng trồng nho của chúng tôi cũng chính là thiên đường cho cả các nhà sản xuất rượu vang nhỏ", ông tiếp lời. "Đây cũng chính là định nghĩa về sự chân thực của Thung Lũng Clare".

Nguồn: Tạp chí Doanh nghiệp Rượu Vang Úc

(Australia's Wine Business Magazine)

Dịch: Linh Đặng

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp