Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Cách Hãng Vang Thượng Lưu Tiết Kiệm Điện Nước, Giảm Ô Nhiễm Môi Trường

Tác giá: Đặng Lê Phương Linh | Ngày: 2020-05-27

The Lane Vineyard (TLV) - thương hiệu rượu vang tại Đồi Adelaide, Nam Úc, rất coi trọng việc giữ cho chất lượng nho & vườn nho của họ được bền vững từ năm này qua năm khác. Họ quan tâm đặc biệt tới từng yếu tố: xã hội, môi trường và kinh tế.

TLV là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất đất Đồi Adelaide, từ khi những cây nho đầu tiên được trồng ở đây bởi gia đình Edwards vào năm 1993. Ở độ cao 400m so với mực nước biển, nằm trên những ngọn đồi cao vút thuộc Thung Lũng Onkaparinga, những vườn nho của TLV thoải mái tận hưởng những ngày ấm áp và đêm mát mẻ, điều kiện khí hậu nổi tiếng tại vùng nho Đồi Adelaide.

Nhà máy rượu vang của TLV tại Đồi Adelaide, Nam Úc. Ảnh được chọn bởi trang The Real Review danh tiếng, khi hãng giành "Chứng Nhận Chất Lượng Xuất Sắc" (Certificate of Excellence) vào năm 2019.

Ngay từ ban đầu, nhà máy rượu vang TLV đã được thiết kế nhằm đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, về khối lượng nho nghiền, kiểm soát nước thải, hệ thống chống tràn và vị trí nhà máy. Những yếu tố này nhằm đảm bảo nguồn nước lấy từ Đỉnh Lofty, và hạn chế tối đa việc phải sử dụng nguồn nước sạch quý hiếm lấy từ lòng đất, hoặc từ các thùng chứa nước mưa.

Nhà máy rượu vang TLV từng nhận 5 Sao Đỏ từ Sự kiện Rượu vang Đồng hành cùng James Halliday năm 2018.

TLV đã và đang áp dụng hệ thống sản xuất sạch sẽ nhất có thể tại nhà máy, nhằm cải thiện chất lượng nước thải, bao gồm việc sử dụng máy tạo ozone để khử trùng các thùng gỗ sồi và thùng inox ủ rượu, thay vì sử dụng hóa chất tẩy rửa thông thường. Nhờ vậy mà nước thải từ nhà máy TLV cũng sạch sẽ hơn. Nước thải được xử lý ngay tại chỗ bởi một hệ thống hoạt động nhịp nhàng, giúp làm sạch nước thải tối đa. Cuối cùng, lượng nước thải này sẽ được đưa trở lại vườn nho để làm nước tưới cây.

TLV áp dụng phương thức này bởi lẽ nó không gây tác động gì tới nguồn nước ngầm hay các dòng chảy trên mặt đất. Các thùng chứa nước thải được đặt trong một con đập nhằm chống tràn, và hạn chế tối đa tác động xấu đến môi trường.

Hệ thống làm mát và hệ thống đèn thắp sáng tiết kiệm điện đều được áp dụng tại nhà máy vang, phòng ăn và phòng thử rượu của hãng.

TLV cũng rất chú trọng tới việc tiết kiệm năng lượng, bằng cách cho lắp đặt một hệ thống làm mát và hệ thống đèn chiếu sáng tiết kiệm điện xuyên suốt nhà máy vang, phòng ăn và phòng thử rượu. Vào năm 2018, hãng đã lắp đặt 300 tấm thu năng lượng mặt trời, nhằm cung cấp 75% điện cho toàn bộ hệ thống. Quy trình đóng chai và dán bao bì cho rượu vang của hãng cũng sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế, giúp giảm thiểu tối đa rác thải ra môi trường.

Tại vườn nho, TLV đang tiến từng bước trong việc loại bỏ việc sử dụng chất bảo vệ thực vật và thuốc trừ sâu. Mục đích của họ là để các sinh vật hữu cơ được thoải mái sinh sôi trên nền đất trồng, giúp kiểm soát sâu bọ một cách tự nhiên.

TLV đang tiến từng bước trong việc loại bỏ việc sử dụng chất bảo vệ thực vật và thuốc trừ sâu.

Hãng luôn tự hiểu rằng họ cần có trách nhiệm đối với môi trường, đối với những nguồn cung cấp tự nhiên cho nhà máy vang. Bởi lẽ, suy cho cùng thì tất cả những yếu tố ày đều gắn bó chặt chẽ với chất lượng và đặc điểm của rượu vang TLV.

Nguồn: TheLane.com.au

Dịch: Ling Dang

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp