Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Cách mở rượu vang không cần dụng cụ giúp giữ nguyên hương vị

Tác giá: Nguyễn Thị Phước Hiền | Ngày: 2020-05-18

Rượu vang đỏ cao cấp luôn là loại đồ uống được ưa chuộng nhất mỗi khi có tiệc tùng hay tiếp đãi khách quý bởi vì sự sang trọng và hương vị dễ uống, hầu như phù hợp với hết thảy mọi người. Thế nhưng, nếu lỡ trong lúc cần mở rượu vang để đãi khách mà lại không có đồ khui vậy phải làm sao đây? Đừng lo, hôm nay bài viết sẽ bật mí cho bạn cách mở rượu vang không cần dụng cụ chuyên dụng mà vẫn giữ nguyên được hương vị vốn có của rượu vang. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Cách mở rượu vang không cần dụng cụ với ốc vít cùng đinh ghim

Với cách này bạn sẽ sử dụng chiếc ốc vít như 1 đồ khui rượu vang chính hiệu. Bạn hãy vặn chiếc ốc vít vào nút đậy rượu vang sao cho cong nhô lên khảng 1,5cm là được, tiếp theo bạn sử dụng chiếc đinh ghim lắp vào đầu của ốc vít kéo mạnh lên vừa phải để nhấc nút đậy rượu vang lên.

Cách mở rượu vang bằng tay với ốc vít và đinh ghim
Cách mở rượu vang bằng tay với ốc vít và đinh ghim

2. Cách mở rượu vang với ốc vít và kìm

Với cách này bạn cũng làm tương tự như cách mở rượu vang bằng ốc vít và đinh ghim. Sau khi bạn vặn ốc vít vào nút bấc, hãy sử dụng kìm kẹp chặt đầu ốc vít và giật mạnh lên nút bấc sẽ được kéo ra cùng với ốc vít.

3. Mở nắp rượu vang bằng chiếc dao bỏ túi

Cách mở rượu vang bằng những chiếc dao bỏ túi thì công việc của bạn sẽ còn đơn giản hơn rất nhiều: việc cần làm là bạn hãy lựa con dao có lưỡi hình răng nhằm giúp tạo độ bám tốt hơn nhưng nếu bạn không có dao lưỡi răng cưa thì sử dụng lưỡi dao trơn cũng được nhé. Một lưu ý nhỏ ở đây là bạn hãy chọn những con dao có lưỡi dao nhỏ hơn đường kín của chai rượu vang cần mở. Sau đó bạn hãy ghim chặt lưỡi dao vào nút bấc, khi lưỡi dao dính vào nút bấc, bạn xoay lưỡi dao từ phải qua trái thật cẩn thận và chậm rãi. Khi nút bấc được kéo lên cao gần hết thì rút thẳng ra là được.

4. Sử dụng Kìm và dây thép

– Bước 1: Bạn hãy dùng kìm để uốn cong đầu của dây thép lại, để tạo thành 1 góc 300 Sau đó, cẩn thận luồn đầu dây thép đã được uốn cong vào cạnh nút chai xuống dưới như hình vẽ. Để làm được điều này, bạn phải sử dụng loại dây thép nhỏ vừa phải nhé.

– Bước 2: Sau khi móc dây thép được cố định vào vị trí dưới nút bấc bạn cẩn thận kéo nó ra khỏi cổ chai. Hãy nhớ đeo găng tay hay sử dụng mảnh vải nhỏ để kéo dây thép tránh tổn thương cho đôi tay.

cách mở rượu vang không cần dụng cụ

Mở rượu vang bằng kìm và dây thép

5. Cách mở rượu vang bằng tay chỉ với chiếc kẹp giấy

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị sẵn 2 chiếc ghim kẹp giấy và uốn chúng thành hình chữ U

Bước 2: Luồn 2 đầu chữ U đó xuống nút bấc, xoắn 2 đầu phía trên của chiếc kẹp lại để tạo phần nắm kéo nút bật ra, giống kiểu một chiếc quai giỏ xách.

Bước 3: Sử dụng 1 một vật gì đó có hình trụ để tạo lực có thể là một chiếc đũa hay một cây viết cũng được. Cuối cùng, một tay bạn giữ chặt chai, một tay bạn nhẹ nhàng kéo nút bấc lên thế là xong.

6. Mở rượu vang bằng búa thầu và những chiếc đinh nhỏ

Một giải pháp nữa để mở rượu vang bằng tay không cần dụng cụ đó là bạn hãy sử dụng chiếc búa cùng với những chiếc đinh nhỏ xinh xắn. Cách mở rượu nang không cần dụng cụ này cung rất độc đáo và đơn giản để áp dụng

– Bước 1: Bạn hãy đóng từ 2 – 3 chiếc đinh nhỏ vào nút bấc, lưu ý là bạn phải đóng những chiếc đinh này trên cùng một đường thẳng nhé.

– Bước 2: Sử dụng phần đầu để nhổ đinh của búa thầu để nhổ dần những chiếc đinh lên. Phương sử dụng định lý đòn bẩy nên bạn sẽ chẳng cần tốn quá nhiều sức lực để mở nút chai rượu vang.

7. Nện chai vào tường để đẩy nút chai rượu vang lên

Dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị cho phương pháp này chỉ cần một chiếc khăn nhỏ là đủ.
Bạn hãy đặt chiếc khăn xuống đáy chai và bọc giữ cố định phần đáy của chai rượu vang lại, sau đó nện đáy chai vào tường. Bạn phải nện chai theo hướng vuông góc với tường. Lặp lại nhiều lần với lực đập tăng dần từ nhẹ đến manh vừa phải, nút chai sẽ từ từ tụt ra khỏi chai.

8. Mở nút chai rượu vang đơn giản bằng một chiếc giầy

Việc bạn cần làm là đặt chai rượu vang vào trong giầy sao cho chai đứng vừa khít trong giày. Giữ chai rượu nằm chắc chắn trong giày, sau đó bạn nện giày vào tường sao cho đế giày tiếp xúc với mặt tường trên một mặt phẳng.Vài cú nện mạnh vào tường sẽ giúp nút chai bật ra.
Bạn cần lưu ý là khi nện chai vào tường lực nén trong chai rượu sẽ tăng lên nên khi nút chai bật ra hoàn toàn sẽ làm rượu bắn khắp nơi. Vì vậy, khi thấy nút chai đã bật ra đủ để dùng tay cầm, bạn hãy dừng lại và dùng tay kéo núy chai ra tránh làm rượu bắn tung tóe dính vào người nhé!

cách mở nút chai rượu vang bằng giầy đế dầy

Mở nút rượu vang bằng giầy

Với những cách mở rượu vang không cần dụng cụ mà bài viết đã chia sẻ cùng các bạn, hy vọng rằng bạn sẽ không còn phải quá lo lắng khi ở nhà không có dụng cụ khui rượu vang mà vẫn dễ dàng áp dụng những cách mở rượu vang bằng tay trên để mở rượu vang và thưởng thức nhé!

Đừng quên xem thêm nhiều sản phẩm rượu vang nhập khẩu tại RADA Việt Nam, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm rượu nhập khẩu chính hãng từ các nước nổi tiếng về rượu trên thế giới, chắc chắn quý khách sẽ cảm thấy hài lòng

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp