Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Câu Chuyện Của Mount Pleasant - Nơi Sở Hữu Những Cây Nho Già Nhất Nước Úc

Tác giá: Đặng Lê Phương Linh | Ngày: 2020-04-29

Chính thức thành lập từ năm 1921, thương hiệu rượu vang Úc Mount Pleasant sở hữu câu chuyện lịch sử ý nghĩa mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng quý vị ngay sau đây.

Logo của thương hiệu rượu vang Úc Mount Pleasant.

Năm 1880

Người đàn ông nhập cư đến từ Anh Quốc, Charles King, đã trồng những cây nho đầu tiên tại Vườn Nho Old Hill (Đồi Cũ) trên nền đất trồng chứa nham núi lửa đầy dinh dưỡng, tại khu Parish of Pokilbin, tận cùng phía Nam của Thung Lũng Hunter. Tính đến nay, đây chính là những cây nho vang già nhất nước Úc.


Năm 1897

Nhà sáng lập Mount Pleasant và nhà sản xuất rượu vang huyền thoại Maurice O'Shea ra đời.


Năm 1914

Ngài Maurice O'Shea học chuyên ngành nông nghiệp trồng nho và khoa học, trước khi trở thành giảng viên tại ĐH Montpellier, Pháp.


Năm 1921

Ở tuổi 24, Ngài Maurice O'Shea đã thuyết phục người mẹ đơn thân của mình, bà Leontine, chọn mua mảnh đất rộng 16,3 héc-ta của Charles King, một mảnh đất với hai phần đất liền kề. Mảnh đất đã trở thành Vườn Nho Old Paddock của hãng ngày nay. Ngài O'Shea chính thức đặt tên cho thương hiệu rượu vang của mình là Mount Pleasant. 


Năm 1932

Gia đình McWilliam, vốn nổi tiếng với các dòng vang cường hóa (fortified wine) của họ, đã mua một nửa cổ phần của Mount Pleasant, nhưng vẫn khuyến khích ngài O'Shea tiếp tục sản xuất rượu vang của riêng ông.


Năm 1941

Gia đình McWilliam chính thức sở hữu số cổ phần còn lại của Mount Pleasant. Ngài Maurice O'Shea, được giữ lại để trở thành Trưởng SX Vang & Tổng Quản Lý, vẫn tiếp tục sản xuất những dòng vang ngon nhất nước Úc thời bấy giờ.


Năm 1946

Ngài O'Shea bắt đầu trồng vườn nho Lovedale và Rosehill.


Năm 1956

Ngài O'Shea qua đời ở tuổi 59. Brian Walsh được bổ nhiệm để thay thế ông.


Năm 1967

Dòng vang đầu tiên sở hữu phong cách vang như bây giờ đã ra đời: Vang trắng Mount Pleasant Elizabeth Semillon.


Năm 1990

McWilliam's khai trương Giải Thưởng Maurice O'Shea, nhằm khen thưởng những cá nhân cống hiến đặc biệt cho rượu vang của hãng.


Năm 2004

Niên vụ năm 2000 của vang đỏ Mount Pleasant Maurice O'Shea Shiraz đã đạt số điểm còn cao hơn cả dòng vang danh tiếng Penfolds Grange và Henschke Hill of Grance, vươn lên và trở thành dòng vang Shiraz đạt số điểm cao nhất tại Sự kiện Rượu vang Đồng hành cùng James Halliday năm 2005.


Năm 2013

Jim Chatto được bổ nhiệm làm Trưởng SX Vang. Jim trở thành Trưởng SX Vang thứ tư của hãng.


Năm 2017

Mount Pleasant vinh dự đạt danh hiệu "Nhà Máy Rượu Vang Của Năm" tại Sự kiện Rượu vang Đồng hành cùng James Halliday năm 2017.


Năm 2018

Adrian Sparks được bổ nhiệm làm Trưởng SX Vang thứ năm của hãng, kể từ thời của Ngài O'Shea.


Năm 2019

Adrian Sparks vinh dự đạt danh hiệu "Nhà Sản Xuất Rượu Vang Giỏi Nhất Thung Lũng Hunter" năm 2019 tại Gala Rượu Vang Thung Lũng Hunter.

Nguồn: MountPleasantWines.com.au

Dịch: Ling Dang

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp