Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Chú Koala “nghiện rượu” tưởng mình là “người” Úc!

Tác giá: Đặng Lê Phương Linh | Ngày: 2018-01-12
Liên tục tỏ vẻ thích thú đối với vang trắng Chardonnay, chú Koala được người ta đặt cho biệt danh “Bill uống rượu” (“Drinky Bill”) ở Australia.

Nick Dugmore, nhân viên sản xuất vang tại hãng The Lane Vineyard, và chú Koala đi lạc nhưng đam mê rượu. (Ảnh: The Lane Vineyard)

Chuyện là, vào một buổi sáng đẹp trời, trong hầm rượu nhàm chán thì bỗng có một chú Koala đáng yêu đột nhập. Nick Dugmore – một nhân viên sản xuất rượu vang của hãng vang The Lane Vineyard, vùng Đồi Adelaide, Tây Nam Australia, đã tình cờ phát hiện ra chú đang cố gắng lẩn trốn trong các bụi cây quanh xưởng. Không vội vàng đuổi đánh, Nick và đồng nghiệp nảy ra ý tưởng đăng ký luôn cho chú Koala trở thành… thành viên câu lạc bộ rượu vang The Lane Vineyard của khu Đồi Adelaide! Mà đã là thành viên mới thì chắc chắn sẽ được mời rượu!

Nhân viên The Lane Vineyard thích thú chụp ảnh cùng Bill "uống rượu".

(Ảnh: The Lane Vineyard)

Nick Dugmore kể lại với trang Unfiltered qua email: “Mình đang đứng làm việc, quay ra thì giật mình vì thấy ngay Drinky (tên gọi thân mật của chú Koala mà anh vừa đặt cho chú) đang ngồi chễm trệ trên lan can rồi. Trông nó rất ngây ngô, có vẻ như đang thư giãn, đúng kiểu dáng của loài gấu túi. Lúc ấy mình chỉ nghĩ đơn giản là sao không cho nó ngửi thử một chút mùi rượu vang”. Nói rồi Nick dùng ly lấy ngay cho chú một ly vang trắng Chardonnay tươi ngon từ trong thùng gỗ sồi.

Vang trắng Úc cao cấp The Lane Vineyard Beginning Chardonnay, loại rượu vang mà chú Koala đã ngửi thử. (Ảnh: The Lane Vineyard)

“Mình nghĩ chắc chắn nó sẽ là một loại mùi rất đặc biệt đối với loài Koala” Nick nói. Và quả thực, chú Koala tỏ vẻ rất thích thú đối với mùi rượu vang nguyên chất. Không chỉ ngửi một lần, chú còn quyết định ngửi kỹ thêm lần thứ hai cho chắc chắn! Đồng nghiệp của Nick đã nhanh chóng ghi hình lại khoảnh khắc và đăng lên Youtube. Đoạn video nhanh chóng đạt gần 17.000 lượt xem.

Video ghi lại khoảnh khắc chú Koala ngửi thử vang trắng Beginning Chardonnay.

(Video: Nick Dugmore / Youtube)

Cuối cùng, chú Koala đã quyết định ở lại, quanh quẩn quanh khu sản xuất rượu vang những 6 tiếng đồng hồ. Cứ như là chú đang thong thoải ngồi chơi trong quán rượu vậy! Nhóm của Nick nhìn thấy chú Koala liền tưởng tượng ngay đến nhân vật hoạt hình koala “Blinky Bill” (tạm dịch: Bill Nháy Mắt) trong series phim hoạt hình Australia “Blinky Bill: The Mischievous Koala” (tạm dịch: Bill Nháy Mắt: Chú Koala Hư”). Nhưng vì chú lại thích rượu vang, nên gọi chú vui vui là “Drinky Bill” (tạm dịch: Bill uống rượu) có lẽ phù hợp nhất!

Bill "Nháy Mắt", nhân vật hoạt hình Úc khiến mọi người lấy cảm hứng để đặt tên cho chú Koala đi lạc. (Ảnh: Blinky Bill: The Mischiveous Koala)

Không giống những nhà làm rượu vang chuyên mê tín khác ở Australia, mọi người ở xưởng rượu The Lane Vineyard rất hứng thú với nhân vật ngộ nghĩnh này và còn mong đợi chú sẽ trở lại trong tương lai: “Bọn mình đã chuẩn bị sẵn cho Drinky một thùng rượu vang để bạn ấy đánh giá, cho ý kiến ‘kiểu koala’ rồi đấy! Hy vọng bạn ấy sẽ cho bọn mình xin cả chữ ký trên những chai vang Chardonnay nữa”!

Nguồn: Wine Spectator, The Lane Vineyard

Dịch: Linh Đặng

Cũ hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp