Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Geoff Hardy Nhượng Quyền Vang Pertaringa Cho Con Gái Bec Hardy

Tác giá: Đặng Lê Phương Linh | Ngày: 2020-07-04

Thế hệ thứ sáu của gia tộc Hardy - Bec Hardy, vừa giành toàn quyền sở hữu thương hiệu rượu vang Úc Pertaringa từ cha mình, Geoff Hardy, trở thành thành viên nữ đầu tiên của gia tộc sở hữu vườn nho riêng và hãng rượu vang riêng.
Logo của hai thương hiệu rượu vang Bec Hardy & Pertaringa. Bà Bec hiện  sở hữu công ty riêng cùng chồng là ông Richard Dolan.

Hardy vốn là gia tộc sản xuất rượu vang Úc nổi tiếng nhất vùng Nam Úc từ tận thập niên 1850. Ngày nay, Bec Hardy tiếp tục giữ vững truyền thống gia tộc ấy, nhờ học hỏi bề dày kinh nghiệm và mang theo uy tín từ gia tộc của cô.

"Gia tộc của tôi đã bắt đầu chăm sóc các vườn nho vang tại vùng nho cao cấp giáp biển McLaren Vale từ thập niên 1850, từ thời ông cố Thomas Hardy mới nhập cư vào Úc từ Anh Quốc", bà Bec kể, "Ông trở thành một trong những nhà trồng nho vang đầu tiên tại McLaren Vale, và còn được biết đến như là 'cha đẻ' của ngành rượu vang Nam Úc".

Geoff Hardy và Bec Hardy lúc nhỏ.

Vào năm 1980, cha của bà Bec, ông Geoff Hardy đã rời hãng vang Hardy thời bấy giờ, để lập nên thương hiệu riêng mang tên ông. Cũng trong năm đó, ông mua mảnh vườn vang nho Pertaringa tại chân đồi McLaren Vale.

Được truyền cảm hứng từ đam mê của cha, bà Bec luôn chăm chỉ học hỏi về ngành rượu vang tại Úc và cả ở nước ngoài. Năm 2010, bà trở lại Nam Úc và chính thức gia nhập công ty "Wines by Geoff Hardy" của cha.

Bec Hardy đã nắm quyền quản lý quá trình sản xuất rượu vang Pertaringa từ nhiều năm nay. Thực tế, sau khi nhượng quyền, việc sản xuất vang Pertaringa vẫn sẽ diễn ra như bình thường, với đội ngũ trồng nho tương tự được sử dụng cho Pertaringa, nhằm giữ vững chất lượng và phong cách của các dòng vang.

Nhằm tiếp tục phát triển thương hiệu Pertaringa, Bec Hardy sẽ xem xét việc tuyển dụng thêm một số nhân sự để tăng cường sức mạnh cho đội ngũ sản xuất vang, giúp phong cách và triết lý của hãng vang tiếp tục "tiến hóa" theo thời gian.

Richard Dolan & Bec Hardy.

"Tôi rất vui khi bắt đầu một chương sử mới, và rất biết ơn bố mẹ đã trao cho tôi cơ hội này", bà Bec nói tiếp. "Thực ra, chúng tôi chưa bao giờ có thể tưởng tượng rằng mình sẽ sở hữu Pertaringa trong một mùa dịch bệnh toàn cầu như thế này. Đây là kế hoạch mà cả gia đình đã chuẩn bị trong một khoảng thời gian. Chúng tôi rất biết ơn cha mẹ đã cho phép Richard Dolan và tôi trở thành người 'hộ vệ' cho Pertaringa, thương hiệu sẽ tổ chức tiệc sinh nhật 40 tuổi vào năm 2020 này. Đây cũng là thương hiệu đã chiếm tới 80% doanh số của Wines by Geoff Hardy. Chúng tôi hoàn toàn hiểu rõ về công ty của cha, và đã quản lý Pertaringa thành công từ năm 2011, quan sát hãng phát triển, mở rộng lên gấp 5 lần so với quy mô thời ấy".

Kế hoạch ngay lúc này là tân trang lại hầm rượu Pertaringa, nhằm bộc lộ đúng bản chất của hãng, và cũng là để xây dựng một địa điểm thư giãn, học tập cho những người yêu rượu vang. 

Một số dòng vang hiện tại của thương hiệu Bec Hardy.

Bec và Richard cũng sẽ lên kế hoạch để tiếp tục hành trình xuất khẩu thành công của hãng, nhất là khi đường thủy và đường bay quốc tế mở cửa trở lại sau mùa dịch. Cùng nhau, cặp đôi đã giúp sản lượng xuất khẩu của Wines by Geoff Hardy tăng tới 788%, với lượng tăng trưởng hai con số trong suốt 8 năm, góp phần giúp hãng đạt danh hiệu "Nhà Xuất Khẩu Rượu Vang Úc Của Năm" năm 2017 và "Nhà Xuất Khẩu Vùng Nho Của Năm" năm 2019.

Tại Geoff Hardy, ông và vợ là bà Fiona Hardy vẫn sẽ tiếp tục sở hữu thương hiệu rượu vang Úc danh tiếng K1.


Về rượu vang Bec Hardy

Bec Hardy cùng một trong các dòng vang của cô.

Thành lập từ năm 2015, thương hiệu, nhà máy sản xuất rượu vang Bec Hardy là một công ty rượu vang gia đình, có trụ sở tại McLaren Vale, Nam Úc. Bec sở hữu công ty cùng chồng, và cũng là cổ đông của công ty, ông Richard Dolan.

Năm 2020, công ty rượu vang Bec Hardy chính thức được nhượng quyền sở hữu thương hiệu và hầm rượu vang Pertaringa từ cha Bec, ông Geoff Hardy.

Bec là thế hệ thứ sáu của Hardy - gia tộc làm vang lâu đời nhất nước Úc, và cũng là nhà trồng nho vang nữ giới đầu tiên của gia tộc.

Nguồn: BecHardy.com.au

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp