Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Khám Phá Lịch Sử Hãng Vang Úc Đầu Tiên Của Bang Victoria

Tác giá: Đặng Lê Phương Linh | Ngày: 2020-07-22

Là một nhà tiên phong trong ngành rượu vang tại bang Victoria, Úc, Yering Station chính là hãng rượu vang đầu tiên cho trồng nho vang trên đất Victoria, từ tận năm 1838.

Những ngày đầu thưở mới thành lập Yering Station.

THƯỞ SƠ KHAI

Năm 1838, hai anh em trai nhà Ryrie, người gốc Scotland, đã mạo hiểm chuyển tới sinh sống tại Thung Lũng Yarra (Yarra Valley), chọn mua một mảnh đất rộng 17.400 héc-ta, và đặt tên mảnh đất đó là "Yering", cái tên dựa theo tiếng thổ dân Aborigin tại Úc. Hai anh em cho trồng hai giống nho vang đầu tiên, nhưng chủ yếu mảnh đất vẫn được dùng để chăn nuôi gia súc.

Đầu thập niên 1850, địa chủ Paul de Castella mua lại mảnh đất và bắt đầu phát triển Yering trở thành một địa điểm sản xuất rượu vang, thay vì được dùng để chăn nuôi gia súc như trước đây.

Một trong những vườn nho của Yering Station.

Trong nhiều năm, vườn nho Yering Station từng là vườn nho vang lớn nhất khu vực, ngày càng thu hút du khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng tại Thung Lũng Yarra. Rượu vang từ vùng nho mới này bắt đầu vươn ra tầm cỡ thế giới, với những giải thưởng về rượu vang đầu tiên, bao gồm Cúp Vàng Argus dành cho Vườn Nho Tốt Nhất Victoria vào năm 1861, và giải Grand Prix tại Triển lãm Toàn cầu Paris năm 1889, thời chỉ có đúng 14 hạng mục giải thưởng rượu vang được trao trên toàn thế giới.

LỊCH SỬ HIỆN ĐẠI


Biểu tượng của Tập đoàn Rượu vang Rathbone.

Sau vài lần đổi chủ tiếp theo trong gia đoạn từ đầu đến giữa thế kỷ 20, cuối cùng, gia đình Rathbone đã mua lại Yering Station vào năm 1996.

Là những người có tình yêu mãnh liệt với rượu vang, gia đình Rathbone vốn đã mơ ước trở thành những nhà sản xuất rượu vang tài ba. Năm 1995, họ cho trồng vườn nho vang Laura Barnes, áp dụng những kinh nghiệm về nông nghiệm, sản xuát và đam mê của gia đình dành cho ngành rượu vang. Quyết định mua lại Yering Station của họ quả là một quyết định đứng đắn.

Cửa hàng rượu vang của riêng Yering Station tại Úc.

Sự phát triển tự nhiên này, cộng với tài năng từa gia đình Rathbone đã cho phép Yering Station tiến hóa thành một doanh nghiệp vô cùng thành công trong ngành rượu vang cao cấp.


Các thùng gỗ sồi nuôi rượu vang Yering Station.

Yering tiếp tục là một nhà máy rượu vang gia đình, dành tâm huyết để sản xuất ra những dòng vang chất lượng và khác biệt.

NGÀY NAY

Hầm rượu vang của Yering Station.

Tầm quan trọng của một di sản đáng tự hào vẫn là một đặc điểm nổi bật di sản ấy, bao gồm đại lộ cây du (avenue of elms), một cái chuồng gia súc được liệt kê vào danh sách di sản và một tòa nhà sản xuất rượu vang (ngày nay đã trở thành hầm rượu vang Yering Station).

Tầm nhìn xa của gia đình Rathbone dành cho Yering Station đã giúp hãng đạt nhiều thành tựu nổi bật, trong đó phải kể đến giải "Nhà Sản Xuất Rượu Vang Quốc Tế Của Năm" tại Giải Rượu vang và Rượu mạnh Quốc tế (IWSC), tổ chức tại Luân Đôn năm 2004; và lần Yering Station được xứng tên trên "Hành Lang Danh Vọng" ("Hall of Fame") tại Giải Du Lịch Úc vào năm 2006.


Gần đây, nhà máy rượu vang của Yering Station cũng được đánh giá 5 Sao Đỏ tại Sự kiện Rượu vang Đồng hành Cùng James Halliday 2020.

Nguồn: Yering.com

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp