Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Kilikanoon Oracle Shiraz vinh dự dành Cúp Shiraz Thế Giới tại IWSC 2018

Tác giá: HRV Support | Ngày: 2018-10-09

Vang Úc thượng hạng Kilkanoon Oracle Shiraz vừa được vinh danh là dòng vang Shiraz chất lượng nhất thế giới, tại Cuộc thi Rượu vang & Rượu mạnh Quốc tế 2018 (IWSC).

Chai rượu vang Úc đỏ Kilikanoon Oracle Shiraz phiên bản 2014. (Ảnh: Kilikanoon.com.au)

Từ hàng trăm ứng viên đăng ký tham dự tranh giải, sau các vòng sơ loại, cuộc thi chỉ còn mỗi 22 loại vang thắng Giải Vàng Xuất Xắc ("Gold Outstanding"), đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Pháp, Bồ Đào Nha, Australia, Nam Phi, Trung Quốc. Cuối cùng, chiếc Cúp Vang Shiraz quốc tế đã vinh dự được trao cho vang Úc Kilikanoon Oracle Shiraz phiên bản 2014, sau khi vượt qua hàng trăm đối thủ khác. 

Hội đồng giám khảo bao gồm tới hơn 400 vị giám khảo đến từ khắp các quốc gia, với quá trình thẩm định, đánh giá kéo dài trong vòng 7 tháng. "Giải Vàng Xuất Xắc" nói trên được vinh dự trao cho các dòng vang có khả năng bộc lộ chất lượng cao cấp nhất trên tất cả các cung bậc. Các dòng vang này đã phải trải qua 2 vòng thẩm định liên tiếp, sử dụng phương pháp "thử rượu mù" (thử rượu nhưng không biết đó là rượu gì), nhằm đảm bảo tính công bằng triệt để. Qua các vòng thử rượu này, các loại vang sẽ phải cùng cạnh tranh hàng loạt Cúp Quốc Gia, Cúp Khu Vực và Cúp Quốc Tế.

Giám đốc Công ty Rượu vang Kilikanoon, ông Warrick Duthy phát biểu: "Người ta có câu, sấm chớp có thể đánh một nơi tận ba lần. Đây là lần thứ ba thành phẩm vang quý giá này được công nhận là Vang Shiraz Ngon Nhất Thế giới tại cuộc thi IWSC, mà 2 lần trước đó là đối với phiên bản năm 2001 và 2005. Vang Oracle cũng từng được chọn lọc trong sự kiện Phân Loại Rượu Vang Langton lần thứ VII, và đã từng được hãng hàng không Emirates lựa chọn 2 lần cho khoang Hạng Thương Gia".

Nhà sản xuất vang Oracle Shiraz, ông Kevin Mitchell nhận định: "Khứu giác của bạn sẽ gợi lên mùi thơm của socola đen, các loại gia vị mới lạ và mùi gỗ sồi Pháp. Đây là loại rượu vang có hương vị tập trung cao, phức tạp, sang trọng một cách tinh tế. Vị giác mang lại cảm nhận của vị mận chín và socola đen, hòa quyện hoàn hảo với gỗ sồi Pháp cổ điển và tannin bóng mượt. Một chai vang càng để lâu càng ngon".

"Niên vụ 2014 có phần mát mẻ và kéo dài hơn so với các niên vụ trước ở Thung lũng Clare, tạo điều kiện cho các vườn nho Shiraz giáp phía Tây đồi Golden Hillsides chín chậm hơn, giúp cho các thùng nho thu hoạch được sau đó đạt được độ trưởng thành tối ưu nhất" - ông Mitchell giải thích.

Phiên bản 2014 của Oracle Shiraz cũng từng vinh dự dành Huy Chương Bạch Kim với 97/100 điểm tại Giải Rượu Vang Thế Giới (London's Decanter World Wine Awards), tổ chức tại Luân Đôn hồi đầu năm 2018.

Ngoài Oracle, vang trắng Mort's Reserve Riesling 2016 và vang đỏ Killerman's Run GSM 2016 của Kilikanoon cũng vinh dự được trao Huy Chương Vàng bởi hội đồng thẩm định của IWSC 2018. Những kết quả tuyệt vời nói trên đã góp phần chứng tỏ chất lượng của nho trồng tại Thung lũng Clare, cũng như tay nghề sản xuất chuyên nghiệp của Kilikanoon.

Riêng thương hiệu vang Úc Kilikanoon đã được trao tặng danh hiệu "Nhà Làm Rượu Vang Australia Của Năm" 4 lần trong vòng 8 năm qua, bao gồm 1 lần do James Halliday đánh giá năm 2013, và 3 lần do hội đồng thẩm định tại sự kiện Mundus Vini tại Đức đánh giá vào các năm 2010, 2017 và 2018.

Để tham khảo thêm về phiên bản 2012 của vang Úc danh giá Kilikanoon Oracle Shiraz mà hiện ilovewines.vn đang sở hữu, vui lòng click vào Rượu Vang Úc tại Rada Việt Nam 

Nguồn: Kilikanoon.com.au

Dịch: Linh Đặng

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp