Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Pertaringa "Tipsy Hill" Cabernet Sauvignon Được James Halliday Chấm 99 Điểm

Tác giá: Đặng Lê Phương Linh | Ngày: 2020-08-08

Không lâu sau khi bà Bec Hardy giành quyền sở hữu nhà máy rượu vang của gia tộc tại McLaren Vale sau 40 năm hoạt động, một dòng vang dẫn đầu đã đạt được thành tựu to lớn.

Dòng vang đỏ thượng hạng Pertaringa "Tipsy Hill" Cabernet Sauvignon này chuẩn bị có mặt tại www.ilovewines.vn từ cuối năm nay.

Chỉ vài tuần sau khi bà Bec công bố quyền sở hữu thương hiệu rượu vang Pertaringa 40 năm tuổi từ cha Geoff Hardy, thành viên thứ sáu của gia tộc Hardy này đã sớm được ăn mừng thành tích không thể hoàn hảo hơn từ một trong những nhà phê bình rượu vang nổi tiếng nhất nước Úc.

Tại sự kiện "Rượu vang Đồng hành cùng James Halliday 2021" (2021 James Halliday's Wine Companion) tổ chức hồi đầu tháng 8/2020, niên vụ 2017 của dòng vang đỏ thượng hạng Pertaringa "Tipsy Hill" Cabernet Sauvignon đã được ngài Halliday chấm 99/100 điểm, một số điểm kỳ cựu!

Ngài Halliday mô tả dòng vang này rằng nó là "một dòng kỳ diệu, mọng nước và sống động, với một hậu vị lâu dài, còn tannin thì như một mạng lưới mỏng".

James Halliday.

Dòng vang đỏ Tipsy Hill Cabernet Sauvignon này đến từ một vườn nho đơn duy nhất có kích thước khá nhỏ, đến nỗi James Halliday còn ví nó với kích thước của một chiếc... khăn tay! Vườn nho này nằm tại Suối Blewitt, quê hương của vợ chồng Bec Hardy và Richard Dolan. Cụ thể, dòng vang này được đặt tên theo một giống hoa hồng quý hiếm mang tên "Tipsy Imperial Concubine rose" (hoa hồng "Hoàng Thân Say Xỉn"), giống hoa được trồng ngay tại những khu vườn xinh đẹp bởi các chủ đất trước đó.

Bà Bec Hardy và chồng, đồng thời cũng là đồng sáng lập thương hiệu "Bec Hardy Wines", ông Richard Dolan.

Bà Bec chính thức sở hữu thương hiệu Pertaringa từ cha Geoff vào ngày 01/07/2020, dựa trên kế hoạch kế nhiệm của gia tộc, khiến mà trở thành người phụ nữ đầu tiên của dòng họ Hardy sở hữu một vườn nho vang riêng, một nhà máy rượu vang riêng. Tiếng tăm của gia tộc Hardy đã sớm vang xa từ năm 1850, khi ông cố tổ Thomas Hardy di cư từ Anh vào Úc, và đã trở thành "ông cố của ngành rượu vang Nam Úc" từ ấy đến giờ. 

Logo thương hiệu rượu vang Pertaringa của Bec Hardy.

Bà Bec bình luận: "Số điểm này quả là một thành tựu vô cùng to lớn dành cho rượu vang Tipsy Hill Cabernet Sauvignon. Mới nhận sở hữu thương hiệu này được vài tuần từ ba mẹ nhưng đây quả là một phần thưởng đáng để tôi tự hào. Chúng tôi biết rằng dòng vang này luôn rất đặc biệt, nhưng việc được ngài James Halliday đích thân khen ngợi chính là minh chứng cho công việc khó khăn của đội ngũ trồng nho và sản xuất vang".

"Chúng tôi còn cảm thấy cảm động hơn khi toàn bộ số nho dùng để sản xuất dòng vang này được lấy từ vườn nho chính chúng tôi, nơi mà chúng tôi xem là 'nhà' của thương hiệu Bec Hardy Wines. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu Pertaringa, số điểm 99 này chính là minh chứng cho những gì chúng tôi luôn nỗ lực để đạt mục tiêu: tạo ra những loại rượu vang đặc biệt, phản ánh chân thực nhu cầu của thế giới, đó chính là rượu vang McLaren Vale".


Cũng tại sự kiện này, dòng vang đỏ thượng hạng Pertaringa Over The Top Shiraz niên vụ 2017 cũng đạt 95 điểm từ James Halliday. Hiện dòng vang này đang có mặt trên www.ilovewines.vn.

Ngoài 99 điểm của vang Pertaringa Tipsy Hill, James Halliday cũng chấm 97 điểm cho Pertaringa Yeoman Shiraz 2017 và 95 điểm cho Pertaringa Over The Top Shira 2017.

Nguồn: BecHardy.com.au

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp