Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp chính hãng, chất lượng

Tại Sao Paxton Chú Trọng Đến Nho & Đất Hơn Là Thùng Gỗ?

Tác giá: Đặng Lê Phương Linh | Ngày: 2020-06-23

Là một doanh nghiệp rượu vang, nhiệm vụ của Paxton là sản xuất vang và giúp những chai vang bộc lộ nên chất lượng nho, đặc tính giống nho và sự đa dạng trong tự nhiên của vùng nho. Ví dụ cụ thể là giống nho Shiraz, một trong những giống nho hàng đầu tại vùng nho McLaren Vale của Paxton hiện nay.

Vườn nho Jones Block của Paxton.

Paxton tiếp cận ngành nông nghiệp trồng nho và ngành sản xuất rượu vang bằng cách kết hợp phương pháp quản lý, thực hành, tích hợp truyền thống, bổ sung với bởi công nghệ hiện đại. Cách tiếp cận này còn được gọi là "đi ngược đến tương lai".

Nhà sản xuất rượu vang đang xử lý nho tại xưởng vang của Paxton.

Đặc tính vườn nho mà Paxton nhắm tới chính là chất lượng đất trồng. Họ phải đặc biệt quản lý độ ẩm của đất thông qua việc tưới tiêu, qua đó tối ưu hóa chất lượng và độ đậm đà của nho vang. Paxton quan trọng nhất là khái niệm "địa chất" ("terroir"). Họ xem "địa chất" là sự tương tác giữa cây nho, môi trường sống của nó, và sự ảnh hưởng từ con người tới sự cân bằng độ ẩm của đất - yếu tố ảnh hưởng chính.

 

Các kỹ thuật quản lý tại đây khá là đa dạng, sao cho phù hợp với từng giống nho và phong cách vang. Các kỹ thuật như tỉa thưa, nhổ lá và tỉa trái cũng được áp dụng, nhằm đạt được chất lượng nho vang ưu việt.


Paxton luôn luôn hướng tới việc giảm thiểu tối đa các chất nhân tạo đưa vào vang. Vì vậy, lưu huỳnh điôxít nhằm bảo quản vang chỉ được dùng ở mức cực kỳ thấp (một số dòng vang như Paxton NOW Shiraz "Không Chất Bảo Quản" hoàn toàn không chứa chất này). Hãng theo sát hướng đi của công nghệ sinh học năng động (biodynamic), và không sử dụng các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.


Trong quá trình sản xuất rượu vang, hãng đã thu hẹp nguồn nhập thùng gỗ sồi, chỉ lấy thùng gỗ sồi từ một số nhà phân phối nhất định. Hãng đã cho giảm thiểu việc nướng thùng gỗ sồi, việc vốn gây ô nhiễm, nhằm giảm đi phần nào việc chặt cây gỗ sồi lấy thùng. Hãng tập trung hơn vào vườn nho và gia tăng chất lượng nho vang.


Paxton tập trung vào những lô / thùng lên men nhỏ từ mỗi khu (block) trong từng vườn nho, nhằm phân loại rõ ràng hơn. Lấy ví dụ, vườn nho thượng hạng Jones Block của hãng có 14 khu trên diện tích 20,3 héc-ta, và nho từ mỗi khu sẽ được để vào một thùng lên men riêng. Cách tiếp cận này giúp hãng hiểu hơn về đặc tính của từng vườn nho, và cách từng vườn nho "tiến hóa" ra sao, dưới tác động của phương pháp nông nghiệp hữu cơ và sinh học năng động.

Cùng khám phá xem vang Úc hữu cơ Paxton có gì đặc biệt TẠI ĐÂY.

Nguồn: PaxtonWines.com

Dịch: Ling Đặng

Cũ hơn Mới hơn

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp