Cart
Rượu vang nhập khẩu cao cấp uy tín, chất lượng – ilovewines.vn

Thế nào là rượu vang ngọt ngon?

Tác giá: Nguyễn Thị Phước Hiền | Ngày: 2020-01-06

Những người hiểu về rượu vang thường hay nghe đến 2 khái niệm rất quen đó là rượu vang ngọt và rượu vang chát. Nghe tên đã có thể đoán được phần nào hương vị của chúng. Tuy nhiên để hiểu thế nào là rượu vang ngọt thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thế nào là rượu vang ngọt ngay trong bìa viết này nhé!

Rượu vang ngọt là gì?

Rượu vang ngọt

Vang ngọt là từ dùng để chỉ rượu vang có chứa lượng đường khoảng từ 45g/L hoặc lớn hơn. Rượu vang ngọt cũng là loại rượu vang trái ngược với vang dry (vang chát). Nồng độ cồn trung bình của vang ngọt vào khoảng từ 15% đến 22%.

Tìm hiểu thêm về các loại rượu vang ngọt

Cách nhận biết các loại rượu vang ngọt:

Rượu vang ngọt Dry RS= lượng đường 10-18g/L

Đây là loại rượu vang ngọt có độ ngọt thấp nhất. Thế nhưng 10-18g/l là mức độ đường đầu tiên mà vị giác của con người có thể cảm nhận được độ ngọt. Chúng ta có thể cảm nhận biết loại này ở những chai rượu có nhãn ghi là: Sec, hoặc Champagne…

Rượu vang ngọt Off Dry RS= lượng đường 19-120g/L

Đây là rượu vang ngọt ở mức trung bình vì lượng đường của nó ở khoảng 10-120g/l (Medium Sweet). Loại rượu này khi uống có độ ngọt cảm nhận mạnh mẽ hơn so với loại rượu vang ngọt Dry. Dễ dàng nhận biết loại rượu vang ngọt ngon này là trên nhãn chai có ghi Sec hoặc Demi Sec.

Rượu vang ngọt Very Sweet RS> lượng đường 121g/L

Đây chắc hẳn là loại rượu vang ngọt nhất trong tất cả các loại vang ngọt. Với lượng đường cao trên 121g/l trong rượu, đôi khi với ai có khứu giác tốt có thể ngửi được độ ngọt ngào của nó trước tri nếm. Loại rượu vang này rất được phái đẹp ưa chuộng bởi sự ngọt ngào mà nó mang lại.


Cách làm rượu vang ngọt ngon

Có 4 cách để sản xuất vang ngọt phổ biến hiện nay:

Cách 1:  Sử dụng con mốc Botrytis đây là một con mốc ăn đường bên trong trái nho. Sau đó, nó sẽ tạo ra một loại rượu vang ngọt đầy hương vị. Điển hình nhất cho việc này chính là vang ngọt đến từ vùng Sauternes.

Cách 2 : Late Harvest (Thu hoạch muộn). Khi những trái nho được để thật chín thì lượng đường nó sẽ chứa nhiều hơn thông thường. Điều này giúp tạo ra vang ngọt với mùi hương của mật ong, trái cây chín và hương hoa cỏ.

Cách 3:  Ice wine- Phương pháp này cũng giống như như Late Harvest. Tuy nhiên những trái nho này sẽ được để đóng băng tự nhiên do thu hoạch vào cuối mùa đông. Vì thế mà nước ép nho của Ice wine sẽ ít nước hơn và chứa nhiều đường. Đây cũng là lý do mà Ice wine ngon và có hương vị mật ong.

Cách 4: Fortified wine là phương pháp mà  nó vô tình được tạo ra nhờ được trộn thêm rượu mạnh (brandy) vào vang nền. Mục đích của việc này là để làm chậm lại sự lên men của rượu vang. Phương pháp này cho chúng ta có một loại rượu vang với lượng đường và nồng độ cồn khá cao lên đến 19%.

Cơ sở cung cấp rượu vang ngọt uy tín nhất hiện nay

ilovewines.vn - cơ sở cung cấp rượu vang uy tín

ilovewines.vn hiện là website chính thức của Công ty TNHH RADA Việt Nam, chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại rượu vang nhập khẩu cao cấp từ Australia và whisky nhập khẩu từ Scotland tại Việt Nam. Với hy vọng đem chất lượng Châu Âu, sự tuyệt hảo trong từng chai rượu whisky cao cấp đến với người tiêu dùng Việt.

Nhà sáng lập nên RADA Việt Nam là cặp vợ chồng Andy Wall và Jackie Lam, những người vốn coi Thung Lũng Clare (miền Nam Australia) - xứ sở sản xuất ra những chai vang Úc tuyệt ngon.

Văn phòng Kinh doanh: Số 46 - Phố Tăng Bạt Hổ - Phường Phạm Đình Hổ - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội

 Điện thoại:  0936 088 313

Email: ilovewines@radavietnam.vn

GoBranding

Cũ hơn Mới hơn