Cart




Rượu vang nhập khẩu cao cấp uy tín, chất lượng – ilovewines.vn

Rượu vang đỏ Úc

Úc được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng, thiên nhiên trù phú, đất đai rộng lớn. Nước Úc còn rất nổi tiếng về rượu vang đỏ, rượu vang Úc được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi hương vị dễ uống, thơm ngon và giá cả lại phải chăng.

Ngành công nghiệp rượu vang tại Úc

Có thể bạn chưa biết, ngành công nghiệp rượu vang có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Úc thông qua sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch. Úc là nước xuất khẩu rượu vang lớn thứ tư trên thế giới với sản lượng xuất khẩu lên tới 780 lít mỗi năm, trong khi đó sản lượng tiêu thụ trong nước chỉ chiếm 40% so với sản lượng xuất khẩu.

Thị trường nội địa trị giá khoảng 2.8 tỷ đô với lượng tiêu thụ bình quân đầu người khoảng 30 lít. Rượu vang Úc được sản xuất ở hầu hết các tiểu bang với hơn 60 vùng làm rượu vang, chủ yếu tập trung ở khu vực miền Nam nước Úc – nơi có khí hậu mát mẻ. Đặc biệt, mỗi vùng làm rượu vang đỏ đều tạo ra những hương vị đặc trưng, tùy vào khí hậu, địa hình, đất đai và phương pháp sản xuất.

Vùng sản xuất vang Úc và các giống nho phổ biến

Như đã nói ở trên, rượu vang Úc được sản xuất tại mỗi tiểu bang, tuy nhiên cũng có những khu vực quan trọng mà hầu hết diện tích đất được sử dụng để trồng nho. 4 khu vực có khí hậu mát mẻ chuyên trồng nho và sản xuất rượu vang đỏ là Nam Úc, Tây Úc, New South Wales và bang Victoria.

  • Nam Úc: tiểu bang này có khí hậu và địa hình đa dạng, cho phép trồng nhiều giống nho khác nhau, từ nho ưa lạnh cho tới giống nho ở vùng ấm áp. Sản lượng rượu vang được sản xuất tại đây chiếm 50% sản lượng toàn nước Úc.
  • New South Wales: đây là bang đông dân nhất của Úc và người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng nho, sản xuất rượu vang đỏ. Sản lượng chiếm 30% của cả nước.
  • Victoria: nơi đây tập trung nhiều nhà sản xuất rượu vang nhất (hơn 600 xưởng) nhưng sản lượng chỉ đứng thứ 3. Bởi vì không đi theo hướng sản xuất đại trà.
  • Tây Úc: bang chỉ sản xuất 5% sản lượng rượu vang cả nước. Mặc dù ít nhưng chất lượng thì đứng hàng nhất nhì cả nước với các giống nho Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Merlot… cho ra hương vị rượu vang Úc thơm ngon hảo hạng.

Các giống nho phổ biến được trồng để sản xuất rượu vang

Hiện có khoảng 130 giống nho khác nhau sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu vang tại Úc. Những giống nho chính có thể biết đến là Shiraz, Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Sauvignon blanc, Semillon và Riesling. Và một số giống nho nổi tiếng khác được trồng để sản xuất các dòng rượu vang của Ý hay Tây Ban Nha.

Trên nhãn hiệu của rượu vang đỏ Úc, nhà sản xuất cũng thêm tên giống nho với điều kiện giống nho đó phải chiếm 85% thành phần của rượu. Ngoài ra, tem nhãn cũng nói lên được nguồn gốc, vùng sản xuất của rượu vang, được gọi là phân loại GI (gồm: Vùng quê, Zone, Region, Tiểu vùng, Đông Nam Australia).

Cách đọc nhãn chai rượu vang đỏ Úc

Thông tin trên nhãn chai rượu đồng nghĩa với cam kết về chất lượng của nhà sản xuất. Vì thế, những thông tin trên tem nhãn là bắt buộc, nhãn trước dùng để định danh sản phẩm và thu hút khách hàng, còn nhãn sau là một số thông tin phụ như cách làm rượu vang Úc, thời gian nuôi ủ và cách bảo quản rượu. Một số thông tin trên nhãn bạn cần biết:

  1. Năm thu hoạch: đây là năm người trồng hái nho, 95% nho thành phần được thu hoạch từ vụ mùa năm đó, được gọi là vang chính vụ.
  2. Vùng miền: nơi sản xuất của rượu. Có thể ghi tên vùng sản xuất hoặc tỉnh sản xuất.
  3. Vườn nho: đôi khi bạn cũng sẽ thấy tên vườn trên nhãn hiệu rượu vang, điều này chứng tỏ có 95% nho được thu hoạch từ vườn đó.
  4. Produced and bottled by (sản xuất và đóng chai bởi): thông tin về nhà sản xuất và cũng là đơn vị đóng chai. Nếu là chữ Estate bottled thì có nghĩa rượu được làm từ nho trồng trên chính đất của nhà sản xuất.
  5. Cách thức làm rượu: phần này có thể có hoặc không. Nếu có thì bạn sẽ biết thêm về mùi vị và được nhà sản xuất gợi ý loại món ăn phù hợp với rượu.
  6. Và một số thông số khác như độ rượu (dao động từ 8.5 đến 15%), dung tích (chai tiêu chuẩn là 750ml)...

Bảo quản rượu vang đỏ Úc

Bảo quản rượu vang ở nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 12 - 18 độ C. Trong đó, rượu vang đỏ được bảo quản ở nhiệt độ là 15 - 18 độ C. Lưu ý khi bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp hoặc không gian độ ẩm cao, độ ẩm thích hợp nhất là 70%. Rượu vang ngon nhất là lúc dùng ngay sau khi mở nắp và vị sẽ giảm dần trong các ngày tiếp theo nên cần lưu ý sử dụng rượu vang chỉ trong vòng 5-7 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tại RADA Việt Nam, rượu vang Úc thượng hạng được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Hương vị vẫn được giữ nguyên, kết hợp hài hòa với nhiều món ăn trên bàn tiệc, giúp nâng chất lượng bữa ăn lên “một tầm cao mới”. Hình thức bên ngoài cũng được thiết kế vô cùng sang trọng, bắt mắt, hài hòa với màu đỏ au của rượu vang đỏ.

Mời bạn tham khảo những dòng rượu vang Úc chất lượng bên dưới, hoặc liên hệ cho chúng tôi qua SĐT: 0936.088.313 để được tư vấn thêm về sản phẩm.




Tìm theo

Tags

ILOVEWINES.VN Chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp